ường Emmaus


Annunciation
Ao ước ngy thơ
Bi học cầu nguyện qua kinh nghiệm của Misen
Cầu Nguyện
Cu chuyện xứ Cha Thp
Chết
Cha nhn tận đy lng
Cng bằng x hội
Cura Personalis: Mn qa Ging Sinh tuyệt diệu nhất
au khổ, niềm vui vinh quang
ến với đời bằng tri tim rộng mở
i điều suy nghĩ
Giao Ha
Gisu - chnh lộ ngn đời
Giọt nắng
Gương phục vụ của Misen
Hai đời sống ring biệt?
Hnh Hương
Linh Thao, một lần gặp gỡ
Lời Kinh từ cuộc sống
Mu Trăng a
Mẹ hiền: biển tnh thương
Ma Thu như đ phiu du trở về
Như một sự tnh cờ
Nước mắt
Php rửa bằng nước mắt
Quay về
Sống Trong Tnh Cha
Sống với giy pht thnh
Sợ hi Thin Cha
Tm tnh gặp Cha
Tấm o lễ với những đường may dang dở
Tha nhn: con đường dẫn tới Cha
Thập Gi của đời thường
Thin Nhin
Ti đ gặp
Tuổi Gi v sự chết
Wings of a Beautiful Dream


 


 

 
Trang chnh ường Emmaus

 
   

Cha nhn tận đy lng
 

  

   


"ĐỨC CHA phn với ng Sa-mu-en: "Ngươi cn khc thương Sa-un cho đến bao giờ, khi ta đ gạt bỏ n, khng cho lm vua cai trị t-ra-en nữa? Ngươi hy lấy dầu đổ đầy sừng v ln đường. Ta sai ngươi đến gặp Gie-s người B-lem, v Ta đ thấy trong cc con trai n một người Ta muốn đặt lm vua."
     ng Sa-mu-en thưa: "Con đi thế no được? Vua Sa-un m nghe biết th vua sẽ giết con! " ĐỨC CHA phn: "Ngươi hy đem theo một con b ci tơ v hy ni: "Ti tới đy l để dng hy lễ ln ĐỨC CHA. Ngươi sẽ mời Gie-s đến dự hy lễ; phần Ta, Ta sẽ cho ngươi biết điều ngươi phải lm, v ngươi sẽ xức dầu tấn phong cho Ta kẻ Ta sẽ ni cho ngươi hay."
     ng Sa-mu-en lm điều ĐỨC CHA đ phn; ng đến B-lem v cc kỳ mục trong thnh run sợ ra đn ng. Họ ni: "ng đến c phải l để đem bnh an khng?" ng trả lời: "Bnh an! Ti tới đy l để dng hy lễ ln ĐỨC CHA. Cc ng hy thanh tẩy mnh v đến dự hy lễ với ti." ng thanh tẩy ng Gie-s v cc con trai ng ấy v mời họ đến dự hy lễ.

 

Khi họ đến, ng thấy -li-p, ng nghĩ: "Đng rồi! Người ĐỨC CHA xức dầu tấn phong đang ở trước mặt ĐỨC CHA đy!" Nhưng ĐỨC CHA phn với ng Sa-mu-en: "Đừng xt theo hnh dng v vc người cao lớn của n, v Ta đ gạt bỏ n. Thin Cha khng nhn theo kiểu người phm: người phm chỉ thấy điều mắt thấy, cn ĐỨC CHA th thấy tận đy lng." ng Gie-s gọi A-vi-na-đp v cho cậu đi qua trước mặt Sa-mu-en, nhưng ng Sa-mu-en ni: "Cả người ny, ĐỨC CHA cũng khng chọn." ng Gie-s cho Sa-ma đi qua, nhưng ng Sa-mu-en ni: "Cả người ny, ĐỨC CHA cũng khng chọn." ng Gie-s cho bảy người con trai đi qua trước mặt ng Sa-mu-en, nhưng ng Sa-mu-en ni với ng Gie-s: "ĐỨC CHA khng chọn những người ny." Rồi ng lại hỏi ng Gie-s: "Cc con ng c mặt đầy đủ chưa? " ng Gie-s trả lời: "Cn chu t nữa, n đang chăn chin." ng Sa-mu-en liền ni với ng Gie-s: "Xin ng cho người đi tm n về, chng ta sẽ khng nhập tiệc trước khi n tới đy." ng Gie-s cho người đi đn cậu về. Cậu c mi tc hung, đi mắt đẹp v khun mặt xinh xắn. ĐỨC CHA phn với ng Sa-mu-en: "Đứng dậy, xức dầu tấn phong n đi! Chnh n đ!" ng Sa-mu-en cầm lấy sừng dầu v xức cho cậu, ở giữa cc anh của cậu. Thần kh ĐỨC CHA nhập vo Đa-vt từ ngy đ trở đi. ng Sa-mu-en đứng dậy v đi Ra-ma." 

1 Sa-mu-en (16:1-13)

Trong hội đon ti sinh hoạt, c một anh nọ chỉ biết lm những cng việc thật tầm thường chẳng c g đng kể trước mặt mọi người. Việc anh lm m thầm v chẳng được ai nhn đến. Nhưng lc no anh cũng thoải mi hn hoan.

ọc đoạn Sa-mu-en trn, ta thấy avt bị coi thường ngay trong gia đnh của ng. Ngy tin tri Sa-mu-en đến để tế lễ v chọn một vị vua tương lai cho Israel, ng Gie-s - l bố của avt - đ khng thm để đến avt, m chỉ để đến bảy người anh của ng. Họ to lớn, mạnh mẽ, khn ngoan. Gie-s nghĩ trong bụng rằng một trong bảy người ny xứng đng để được chọn lm người cai trị Israel v chẳng mng cho tin tri Samuel biết ng cn một người con t chẳng c g đng ni tới l avt.  Nhưng "Thin Cha khng nhn theo kiểu người phm: người phm chỉ thấy điều mắt thấy, cn ĐỨC CHA th thấy tận đy lng."

     a-vt c ga trị g trước mắt người đời?
     Cc bạn c ga trị g trước mắt mọi người?
     Nếu bạn thấy bị ruồng bỏ v coi thường c lẽ bạn cũng chẳng khc avt bao nhiu. Nếu Cha chỉ gửi đến cho cc bạn một vi tm hồn đơn sơ đang khao kht tm Ngi để cc bạn cng đồng hnh, cc bạn hy phục vụ họ trong ci tầm thường v giới hạn của chnh mnh. 

     Anh bạn của ti chỉ m thầm v khng được ai để ...
     ... nhưng Cha nhn thấy tận đy lng.
  

LG


 

 

 

 
    Đồng Hnh l ai? Tổ Chức | Ti Liệu | Lịch Trinh LT | Bo H | Tập San ComigoNối Kết | Mục Lục | Photo Album