Hàng ngoài, từ trước : Cha Filipe Gomez sj, c. Bích Hải, c. Nhung, c. Linh, a. Luận.
Hàng giữa từ trước: C. Ánh, a. Quốc Cường, a. Quang.
Hàng kế từ trước: A. Paul, c. Nguyệt, c. Giao, a. Joe.
Sát tường: C. Linh và a. Đạt.
 

Nhóm Betania
Orange County, California

 

Điều Hợp Viên:
Khải Trịnh

Thành Lập:
Nhóm được thành lập vào dịp lễ Valentine’s 2006. Thành viên của nhóm Betania ngày hôm nay là từ các bạn độc thân từ các Nhóm cũ của nhóm Vào Đời Westminster, Hạt Cải UCI, Micae Nguyễn Huy Mỹ, Ra Khơi Costa Mesa. Sau một thời gian lập gia đ́nh và sanh đàn con thơ... Các bạn cùng ao ước có được một nhóm để nương tựa, hàng tháng được cùng ngồi xuống chia sẻ lời Chúa, kinh nghiệm sống, tiếp tục thực hành và sống tinh thần I-Nhă.

Sinh Hoạt:
Nhóm Betania gồm có 7 gia đ́nh, tổng cộng 31 nhóm viên: thành viên nhỏ nhất mới chào đời vào tháng Giêng 2015. Nhóm họp mỗi tháng một lần tại nhà của các nhóm viên. Hằng tháng, theo lần lượt các bạn thay phiên nhau soạn bài cho các buổi họp: nhóm Senior và nhóm Nhí. Bắt đầu là bữa cơm tối gia đ́nh, cùng bẻ bánh, hàn huyên... Sau đó vào giờ cầu nguyện, đọc phúc âm, chia sẻ. Ngoài các kỳ họp nhóm hàng tháng, mỗi năm vào mùa hè nhóm Betania cùng nhau đi vào sa mạc tĩnh tâm cuối tuần. Khi các cháu được nghỉ học, Nhóm thường xuyên đi picnic, đi chơi cả cuối tuần ở Big Bear, Palm Springs vào mùa hè, hay chơi tuyết vào mùa đông. Hiện thời các bạn trong Nhóm tham gia và hoạt động các việc trong cộng đoàn cũng như nhiều sinh hoạt của ĐH-CLC như SEED, MRW, BPV và Caritas.

Ao Ước:
Hằng năm Nhóm Betania tổ chức mừng ngày kỷ niệm thành lập nhóm vào đúng ngày lễ Valentine’s Day, cùng đi “date” với nhau và đến ngày hôm nay đă đếm được 121 wedding anniversary years của 7 cặp vợ chồng. Nhóm ao ước được “grow old together in Christ”. Mỗi tháng mong được gặp nhau trong tinh thần “going home” để cùng chia ngọt, sẻ bùi... Mong cho t́nh thân thương của Nhóm ngày càng khắng khít để cùng được học hỏi, luôn bên nhau để d́u dắt, khuyến khích, nâng đỡ nhau và mỗi ngày được lớn lên trong ơn sủng của Chúa. Mong rằng nhóm Senior làm gương và cùng nhau hướng dẫn nhóm Nhí biết kết thân và trưởng thành trong Chúa, sống trong tha nhân theo tinh thần I-Nhă và lối sống của CLC.

  

 11-2015         
 

    Đồng Hành là ai? Tổ Chức | Tài Liệu | Lịch Trinh LT | Báo ĐH | Tập San ComigoNối Kết | Mục Lục | Photo Album