Taste and see the goodness of the Lord; blessed is he who hopes in God - Psalm 33:9

 
  Trang chính TLNN
 

 

 

 Những tâm t́nh ... nhẹ nhàngTLNN đă đem em đến với Chúa gần hơn bao giờ hết. Mới đầu th́ không biết ḿnh phải làm ǵ và sẽ làm ǵ, nhưng nhờ người hướng dẫn đă cho em những guidelines để giúp em cầu nguyện được sốt sắng hơn.
          Nhiều hôm đến với Chúa những giây phút thật ngắn ngủi, mà cũng có hôm thật dài. Trong đó bao gồm những ướt át, khô khan và chán nản. Những bài đọc đă giúp em rất nhiều để nh́n lại quá khứ của ḿnh hay hiện tại và tương lai. Những lời Chúa dạy lúc nào cũng văng vẳng trong thâm tâm em và nhắc nhở em phải nên làm ǵ cho những người anh em xung quanh của ḿnh.
          Một điều rất hay là cùng chung một bài đọc mà mỗi người có một cách nh́n khác nhau và rất nhiều điều chia xẻ khác nhau. Em cũng đă học hỏi rất nhiều qua các anh chị trong nhóm, và ngay chính bản thân em. Một điều vui mừng nhất là em đă được biết Chúa và nhận ra Chúa, thấy Chúa nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày và trong những công việc ḿnh làm.
          Càng đến gần Chúa, em càng nhận ra đượoc hồng ân của Thiên Chúa qúa bao la và quảng đại với em.  Để đáp trả lại những ǵ mà Chúa đă ban cho em, em cần phải có Chúa nhiều hơn trong cuộc sống. Để được có Chúa trong cuộc sống hàng ngày th́ em phải dành nhiều th́ giờ cho Chúa cũng như cho chính bản thân em.
          Em ước ao là xin Chúa soi sáng cho em mỗi ngày để cố gắng dành một chút giờ để đến với Chúa, không phải là một sự bắt buộc, mà là một việc làm mà em ao ước.  

Thủy

• • •

Một ít tâm sự gởi đến các bạn.

Khi được chị bạn mời tham gia chương tŕnh này, tôi có hỏi về những điều kiện khi tham gia chương tŕnh. Chị cho biết là mỗi ngày phải dành 30 phút để cầu  nguyện, và mỗi cuối tuần cả nhóm họp mặt để chia sẻ về cảm nhận của ḿnh qua những giờ nguyện trong tuần, liên tiếp 16 tuần. Vừa mới nghe xong những điều kiện là con ma lười trong tôi đă trỗi dậy.  Tôi trả lời là có lẽ không tham gia đều đặn được đâu, lúc này hơi bận, để khi khác. Chị bạn tôi vẫn kiên tŕ mời gọi, và tôi lúc đầu v́ nể lời chị nên đồng ư.  Qua bốn tuần đầu, tôi cảm thấy uể oải v́ ngày ngày đi làm về, mệt nhoài, chỉ muốn chơi với con, nhưng giờ lỡ hứa với Chúa rồi, nên mỗi ngày tôi buộc ḿnh phải dành nửa tiếng để cầu nguyện.  C̣n nữa, cuối tuần lại phải giậy sớm để họp nhóm, chia sẻ, lúc đó tôi cảm thấy rằng ḿnh dại quá, nhận lời làm ǵ để phải g̣ bó như vậy.
          Qua tháng thứ hai, tôi ngạc nhiên nhận ra ḿnh h́nh như hơi thích thích những giờ nguyện hằng ngày, cuối tuần, mặc dù không thích giậy sớm, nhưng tôi vẫn làm và không c̣n cảm thấy bị g̣ bó như tháng đầu nữa.
          Qua đến hai tuần đầu của tháng thứ ba, tôi cảm thấy rằng tôi thật sự thích có những giờ nguyện hằng ngàỵ  Qua những giờ nguyện hằng ngày, tôi thật sự cảm nhận được sự hiện diện của Chúa mặc dù tôi không trông thấy dược Ngài. Tôi cảm nhận rằng Chúa đang gánh bớt những lo âu với tôi. Chúa đang chia sẻ những bực bội, buồn phiền trong ngày với tôi, và đồng thời Chúa cũng đang dạy tôi cách sống. Chúa dạy tôi khiêm nhu, kiên nhẫn.  Chúa dạy tôi yêu thương bằng chính t́nh yêu của Ngài cho tôi.
          Tôi thật sự ngạc nhiên v́ sự thay đổi trong tôi. Tôi dịu dàng, kiên nhẫn hơn với con tôi, với các người làm chung nhóm trong hăng. Tôi cảm thấy b́nh an hơn trong tâm hồn khi mà quanh tôi có đủ mọi hỗn loạn đang xảy ra. Tôi nhạy cảm hơn qua mọi chuyện trong ngày, và sự nhạy cảm này đă giúp cho tôi đối xử tốt hơn với một vài người tôi không ưa với một tấm ḷng chân thật của tôi.  Tôi ngạc nhiên lắm, v́ chính những người này đă đến làm ḥa với tôi và cho tôi biết cảm nhận của họ v́ sự thay đổi của tôi. Ngay khi nhận được lời tâm sự của họ, tôi thật sự tin rằng Chúa Thánh Linh đang làm việc trong tôi.  Những chỉ dạy của Chúa qua những giờ nguyện hằng ngày đă từ từ biến chuyển tôi, khiến tôi b́nh tâm hơn, nhạy cảm hơn khi đối xử với những người chung quanh tôi, và điều quan trọng hơn hết là tôi biết chắc rằng có Đấng Tối Cao đang ở đó chờ tôi mỗi ngày để được nghe những tâm sự của tôi và sẵn sàng chỉ dạy cho tôi, giúp tôi cách vượt qua được những khó khăn trong cuộc sống cũng như sẵn sàng ôm ấp, vỗ về tôi mỗi khi tôi phạm lỗi.
          Các bạn biết không, bây giờ khi dự lễ, mỗi khi nghe đến câu "Hồng ân Chúa, tràn trề tháng năm, tay con nhỏ bé đón sao cho vừa" trong bài Dấu Ấn T́nh Yêu, tôi đều rơi nước mắt. Tôi cảm thấy thật xúc động và vui sướng v́ tôi đă nhận ra được hồng ân của Chúa dành cho tô. Mỗi tối trước khi đi ngủ tôI đều bật CD lên để nghe bài này. Tôi nghe bài này, ngày này qua tháng kia luôn tiếp ba tháng rồi mà vẫn không thấy chán, v́ mỗi lần nghe là mỗi lần  tôi lại có một cảm nhận sâu xa hơn về t́nh Chúa cho tôi.  Nh́n lại bao nhiêu năm qua, tôi hối hận rằng ḿnh đă không nhận ra sự quư giá của việc cầu nguyện sớm hơn. Thật đó các bạn ạ.
          Hiện giờ tâm hồn tôi cảm thấy rất là b́nh an. Ngày ngày phải giậy sớm để đi làm nhưng tôi không c̣n thấy chán nản như trước kia. Hiện giờ th́ tôi thật sự tạ ơn Chúa đă cho tôi những người bạn tốt như chị bạn đă mời gọi tôi tham gia chương tŕnh này. Tạ ơn Chúa đă gởi đến cho tôi một anh hướng dẫn viên hiền ḥa và kiên nhẫn. Tạ ơn Chúa v́ các bạn của tôi đă cùng đồng hành với tôi trong suốt khóa, và đặc biệt hơn hết là tạ ơn Chúa v́ sự hy sinh của chồng tôi.  Hy sinh, trông con mỗi chiều để tôi có được sự thinh lặng mà tâm sự với Chúa.
          Mặc dầu khóa LTNN đă kết thúc, nhưng chắc chắn rằng giờ nguyện của tôi với Chúa sẽ không kết thúc. Những chỉ dạy của Chúa cho tôi sẽ không kết thúc. Tôi sẽ cố gắng với hết khả năng của ḿnh để trở nên tích cực hơn với những công việc thiện nguyện tôi đă và đang tham gia. Tôi sẽ cố gắng hết ḿnh để sống yêu thương hơn với mọi người chung quanh tôi, kể cả những người đă làm tổn thương tôi. Tôi đă ngồi xuống với Chúa và đă nhận ra ân sủng của Ngài cho tôi.  Các bạn không tin th́ các bạn cứ thử đi rồi sẽ biết. Ân sủng của Chúa cho ta kể không hết, viết không xuể đó các bạn ạ.
          Chúc các bạn một ngày an b́nh. 

Nhung

 

     1  |   2   |  3  |   4  
 

 

Đồng Hành | Trang Chính | Tu Đức | Tổ Chức | Lịch Trinh LT | Báo ĐH | Tài LiệuNối Kết | Mục Lục |